10 เหตุผลที่ควรซื้อรถยนต์ส่วนตัว

10 เหตุผลที่ควรซื้อรถยนต์ส่วนตัว

ในปัจจุบันต้องยอมรับเลยว่า รถยนต์ส่วนตัว นั้นเป็นสิ่งค่อนข้างสำคัญในชีวิตประจำวันเลย เพราะการเดินทางไปในหลายๆที่ ยังไม่มีรถประจำทางสำหรับเดินทางเข้ายังไปยังสถานที่นั้นๆ เเละการให้บริการของรถโดยสารประจำทาง, รถตู้ หรือรถเมล์นั้นหลังผ่านวิกฤตโรคระบาย Covid-19 มา การให้บริการของรถเมล์ เเละรถตู้หลายๆสายมีการปรับรอบเวลาการให้บริการน้อยลง อาจจะส่งผลให้หลายท่านที่ต้องใช้บริการรถสาธารณะในการเดินทางไปทำงาน หรือเดินทางในชีวิตประจำวันอาจจะเกิดปัญหาขึ้นมาได้ แต่ถ้าหากเรามีรถยนต์ส่วนตัว หรือตัดสินใจ ซื้อรถยนต์ส่วนตัว มาใช้เดินทางก็จะขจัดปัญหาเหล่านี้ออกไปได้อย่างง่ายดาย  วันนี้เพชรยนต์จึงนำข้อมูลมาช่วยให้ทุกท่านได้ใช้ประกอบในการตัดสินใจก่อนจะซื้อรถยนต์ส่วนตัวค่า ไปอ่านกันเลย!

1. ประหยัดเวลาในการเดินทาง

เชื่อว่าหลายท่านคงเคยเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว พร้อมทั้งเคยใช้บริการรถสาธารณะในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะไปทำงาน, เดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัด หรือเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยว คงมีหลายๆท่านลองคำนวณว่าระยะเวลาในการเดินทางทั้ง 2 อย่างนั้น อันไหนใช้เวลาน้อยกว่ากันเพื่อเป็นตัวเลือกในการเดินทางให้ถึงจุดหมายเร็วที่สุด ถ้าหากเราเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวเราไม่ต้องกังวลเรื่องเวลา เพราะเราสามารถออกเดินทาตอนไหนก็ได้ และยังสามารถขับรถไปในเส้นทางลัดอื่นๆ เพื่อให้ประหยัดเวลาได้มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

2. ไม่ต้องเบียดเสียด หรือแออัดกับผู้คน

การเดินทางโดยบริการรถสาธารณะไม่ว่าจะเป็นรถเมล์, รถสองแถว, รถแท็กซี่ หรือรถไฟฟ้า-ใต้ดินต่างก็มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนเยอะมากในแต่ละวัน ดังนั้นจึงทำให้ในรถเกิดการแออัด และเบียดเสียดกันเป็นอย่างยิ่ง ถ้าหากเราเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวเราก็สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย และไม่ต้องไปเบียดเสียดกับบุคคลอื่น

3. มีความเป็นส่วนตัว

ในปัจจุบันที่มีโรคระบาด Covid-19 และโรคระบาดอื่น ๆ อีกมากมาย การซื้อรถยนต์ส่วนตัวก็เป็นตัวเลือกที่ดีของการลดความเสี่ยงของการติดเชื้อของโรคระบาดได้ เพราะการใช้รถยนต์ส่วนตัวจะไม่ต้องเบียดเสียด หรือแออัดกับบุคคลอื่นในขณะเดินทาง เพียงแค่นี้ก็ทำให้เราลดความเสี่ยงของการติดโรคระบาดได้อีกหนึ่งทาง

4. เดินทางต่อเดียวถึงจุดหมาย

การที่ต้องเดินทางหลายต่อไปในสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน, สถานที่ท่องเที่ยว หรือสถานที่อื่น ๆ นอกจากจะทำให้เราต้องเผื่อเวลาในการเดินทางแล้ว เรายังต้องมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย หากเราลองเปลี่ยนการเดินทางจากรถให้บริการสาธารณะมาใช้รถยนต์ส่วนตัวเราก็ไม่จำเป็นต้องเดินทางหลายต่อ หรือเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางเป็นจำนวนมากเหมือนเดิมอีกต่อไป เดินทางครั้งเดียวถึงจุดหมายปลายทางประหยัดทั้งเงิน ทั้งเวลา

5. เดินทางครั้งเดียวได้หลายคน

ไม่ว่าคุณจะมีสมาชิกในครอบครัวเยอะแค่ไหน หรือจะมีแก๊งเพื่อนจำนวนเยอะแค่ไหน คุณก็จะสามารถเดินทางไปพร้อมกันได้อย่างง่ายดาย และยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้อีกด้วย

6. ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

          หากเราต้องเดินทางไปทำงานหลายต่อในแต่ละวัน ไม่ว่าจะขึ้นรถเมล์, รถตู้ หรือรถไฟฟ้า การมีรถยนต์ส่วนตัวนั้นตอบโจทย์การใช้ชีวิตของเราเป็นอย่างมากแน่นอน เพราะการเดินทางโดยรถให้บริการสาธารณะจะต้องตามมาด้วยค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น หากเรามีรถยนต์ส่วนตัวแล้วเติมน้ำมันเต็มถังเราจะสามารถขับรถไป-กลับที่ทำงานได้นานเป็นสัปดาห์อย่างแน่นอน เมื่อเราลองคำนวณค่าโดยสารรถสาธารณะกับรถยนต์ส่วนตัวนั้นแตกต่างกันเป็นอย่างมาก เราก็จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้เพิ่มขึ้น

7. ขนสัมภาระได้เยอะตามที่ต้องการ

          สำหรับท่านใดที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว หรือจะเป็น พ่อค้า แม่ค้าที่ต้องขนข้าวของ สัมภาระครั้งละเป็นจำนวนมาก การที่เรามีรถยนต์ส่วนตัวนั้น ย่อมเป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับตัวเรา เพราะจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้เราได้ดีเป็นอย่างยิ่ง ให้เราไม่ต้องหอบหิ้วสัมภาระหนัก ๆ ให้ลำบากอีกต่อไป

8. ไม่ต้องเสี่ยงกับสภาพอากาศ

          แม้ว่าจะฝนตก น้ำท่วม หรือร้อนอบอ้าวจนเหงื่อท่วมแค่ไหน เราก็จะหมดกังวลเรื่องสภาพกาศพวกนี้ไปโดยสิ้นเชิง เพราะถ้าหากอากาศร้อนอบอ้าวบริเวณภายในห้องโดยสารของรถยนต์ส่วนตัวนั้นก็มีแอร์ปรับอากาศทำให้เรารู้สึกเย็นสบายมากขึ้น หรือหากวันนั้นเกิดฝนตกขึ้นมา รถยนต์ส่วนตัวของเราก็มีหลังคาเป็นที่กำบังฝนให้เราไม่ต้องเปียก โดยไม่ต้องใช้ร่ม หรือเสื้อกันฝนอีกต่อไป

9. เดินทางไปได้ทุกที่ตามที่ต้องการ

ไม่ว่าเราจะต้องการเดินทางไปยังสถานที่ใด ถ้าหากเรามีรถยนต์ส่วนตัวเราก็สามารถเดินทางไปได้ทุกที่ตามที่ต้องการ โดยไม่ต้องกังวัลเรื่องการเดินทางเลยว่าเส้นทางนั้นจะห่างไกล หรือเดินทางได้ยากลำบากขนาดไหน เพราะรถยนต์ส่วนตัวของคุณจะสามารถพาคุณเดินทางไปได้ทุกที่ตามที่คุณต้องการ

10. ที่นั่งโดยสารสะดวกสบาย

เมื่อเราเปรียบเทียบระหว่างเบาะที่นั่งโดยสารของรถยนต์ส่วนตัว กับรถโดยสารประจำทางก็ต้องยอมรับว่าเบาะที่นั่งโดยสารของรถยนต์นั้นสะดวกสบาย และนุ่มกว่าเป็นอย่างมาก และที่สะดวกสบายไปกว่านั้นคือไม่ต้องไปนั่งเบียดกับบุคคลอื่นอีกด้วย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับ การตั้งค่าคุกกี้ ใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้จะถูกใช้เพื่อติดตามข้อมูลทางสถิติและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานเว็บไซต์ (เช่น หน้าเว็บที่เข้าชม ลิงก์ที่คลิก ระยะเวลาที่เข้าชมแต่ละหน้า) Phetyont จะใช้ข้อมูลนี้เพื่อพัฒนาปรับปรุงเว็บไซต์และและส่งมอบเนื้อหาที่มีความเหมาะสมแก่ท่าน คุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งข้อมูลที่อาจระบุตัวตนได้แก่บุคคลภายนอกเว้นแต่กรณีมีความจำเป็นที่จะต้องเปิดเผยแก่ผู้ให้บริการภายนอกที่ได้รับอนุญาตจาก Phetyont ให้ดำเนินการวิเคราะห์ข้อมูลและประมวลผลแทน Phetyont ทั้งนี้ ผู้ให้บริการภายนอกดังกล่าวจะไม่สามารถใช้ข้อมูลภายใต้วัตถุประสงค์ของตนเองได้
  Cookies Details

บันทึก