3 อาชีพที่ไฟแนนซ์อนุมัติยาก

3 อาชีพที่ไฟแนนซ์อนุมัติยาก

หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่า ไฟแนนซ์ หรือสถาบันการเงินนั้นมีทั้งอาชีพที่รับพิจารณาสินเชื่อ และไม่รับพิจารณา ซึ่งโดยปกติถ้าคุณลูกค้าทำอาชีพพนักงานบริษัท หรืออาชีพรับราชการก็ไม่จำเป็นต้องกังวลว่าไฟแนนซ์จะอนุมัติสินเชื่อหรือไม่ แต่สำหรับอาชีพอื่นๆ ที่ไม่ค่อยพบเห็นได้ทั่วไปก็อาจจะสงสัย หรือแอบกังวลนิดหน่อยว่าไฟแนนซ์จะอนุมัติสินเชื่อให้เราหรือไม่ วันนี้เพชรยนต์จึงนำ 3 อาชีพหลักๆ ที่ไฟแนนซ์อนุมัติยากมาบอกเล่าทุกคนกันค่ะ ไปอ่านกันเลย!

1. อาชีพธุรกิจสีเทา

อาชีพธุรกิจสีเทา เป็นหนึ่งอาชีพหลักเลยที่จะมีโอกาสผ่านการอนุมัติสินเชื่อจากไฟแนนซ์น้อยที่สุด เพราะอาชีพธุรกิจสีเทาเป็นอาชีพที่สุ่มเสี่ยง และมีการดำเนินธุรกิจแบบผิดกฎหมาย อาชีพใดจัดเป็นธุรกิจสีเทา เช่น ขายหวยใต้ดิน, เปิดบ่อนการพนัน, ธุรกิจอาบอบนวด และอาชีพปล่อยเงินกู้นอกระบบ เป็นต้น

2. อาชีพธุรกิจส่วนตัวที่ไม่ได้จดทะเบียนพาณิชย์

หลายท่านคงอาจจะคิดว่าอาชีพธุรกิจส่วนตัวเป็นอาชีพที่มีรายรับสูงยังไงก็มีความสามารถผ่อนได้ทุกเดือนอย่างแน่นอน แม้ว่าข้อเท็จจริงนี้จะจริงก็ตาม แต่ถ้าหากคุณประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัวไม่ว่าจะมีหน้าร้าน หรือไม่มีหน้าร้านแต่ไม่ได้จดทะเบียนพาณิชย์แบบถูกต้องตามกฎหมายทางสถาบันการเงินก็จะมองว่าธุรกิจของคุณไม่มั่นคง ไม่มาสถานประกอบการที่ชัดเจน มีภาวะความเสี่ยงของกิจการ ก็จะทำให้ทางสถาบันการเงินอนุมัติสินเชื่อให้คุณยากขึ้นไปอีก

3. อาชีพอิสระ หรือฟรีแลนซ์

อาชีพอิสระ หรือฟรีแลนซ์ (Freelance) เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถทำรายได้สูงต่อเดือน แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความขยันและวินัยของตัวเองสูงด้วยเช่นกัน เพราะอาชีพอิสระ หรือฟรีแลนซ์นั้นจะไม่มีรายได้ประจำเหมือนพนักงานเงินเดือนทั่วไป รายได้หลักจะมาการว่าจ้างจากลูกค้า หรือผู้ว่าจ้างเป็นงานต่องานไป ยิ่งรับงานเยอะก็จะมีรายได้เยอะตามไปด้วย แต่ถ้าหากไม่มีลูกค้า หรือผู้ว่าจ้างก็จะทำให้เราไม่มีเงินเข้ามา หรือมีรายรับที่น้อยลงตามไปด้วย และนี่จึงเป็นเหตุผลที่อาจจะทำให้ไฟแนนซ์ หรือสถาบันการเงินมองถึงอาชีพอิสระ หรือฟรีแลนซ์ว่าไม่มีรายได้ที่มั่นคง อาจจะเสี่ยงทำให้เราไม่มีรายได้มาทำการผ่อนจ่ายหลังจากทางไฟแนนซ์ หรือสถาบันการเงินปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ให้แก่ท่าน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับ การตั้งค่าคุกกี้ ใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้จะถูกใช้เพื่อติดตามข้อมูลทางสถิติและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานเว็บไซต์ (เช่น หน้าเว็บที่เข้าชม ลิงก์ที่คลิก ระยะเวลาที่เข้าชมแต่ละหน้า) Phetyont จะใช้ข้อมูลนี้เพื่อพัฒนาปรับปรุงเว็บไซต์และและส่งมอบเนื้อหาที่มีความเหมาะสมแก่ท่าน คุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งข้อมูลที่อาจระบุตัวตนได้แก่บุคคลภายนอกเว้นแต่กรณีมีความจำเป็นที่จะต้องเปิดเผยแก่ผู้ให้บริการภายนอกที่ได้รับอนุญาตจาก Phetyont ให้ดำเนินการวิเคราะห์ข้อมูลและประมวลผลแทน Phetyont ทั้งนี้ ผู้ให้บริการภายนอกดังกล่าวจะไม่สามารถใช้ข้อมูลภายใต้วัตถุประสงค์ของตนเองได้
  Cookies Details

บันทึก