วิธีการตรวจเช็คหม้อน้ํารถยนต์มือสอง

หม้อน้ํารถยนต์

ระบบระบายความร้อนของรถยนต์นั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากเลยทีเดียว หม้อน้ํารถยนต์ คือ ตัวช่วยระบายความร้อนในการทำงานของเครื่องยนต์ โดยทั่วไปแล้วจะใช้น้ำเป็นตัวระบายความร้อนซึ่งเราจะต้องคอยดูระดับน้ำให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมเสมอ เพื่อให้ระบบระบายความร้อนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และถ้าเป็นไปได้ละก็ ควรตรวจสอบระดับน้ำในหม้อน้ำทุกวันก่อนสตาร์ทรถค่ะ ถ้าไม่สะดวกทุกวัน จะดูสัปดาห์ละครั้งหรือเดือนละครั้งก็ได้ อย่าลืมนะคะว่า บ้านเราอากาศร้อนเวลาขับรถไปไหนยิ่งรถติดด้วยแล้วละก็ระบบการทำงานก็ยิ่งทำงานหนักเพิ่มมากขึ้นไปด้วย หม้อน้ำรถยนต์ มีลักษณะเป็นแผงรูปสี่เหลี่ยม มีช่องระบายความร้อน ส่วนภายในหม้อน้ำนั้นก็จะมีน้ำที่ผสมน้ำยา Coolant ซึ่งมีประโยชน์ช่วยในปรับอุณหภูมิน้ำไม่ให้สูงเกินไป ซึ่งนับได้ว่าเป็นปัจจัยหลักๆ ของเครื่องยนต์เลยก็ว่าได้ เพราะถ้ามีความร้อนสะสมในขนาดที่เครื่องยนต์กำลังทำงาน และยังบวกกับสภาพอุณหภูมิอากาศภายนอกที่ร้อนอีก หากว่าระบบระบายความร้อนได้ดี หรือเกิดมีปัญหา อาจจะทำให้เครื่องยนต์น็อคได้ วิธีแก้หม้อน้ํารถยนต์ แค่จัดการเติมน้ำยาหล่อเย็นเข้าไป จนให้ถึงสัญลักษณ์ Max (ขีดบน) และหากเราเติมเยอะเกินไปจนเลยขีด Max ควรดูดออก เพราะเวลาเครื่องยนต์ร้อน น้ำจะเดือด ซึ่งอาจทำให้น้ำล้นออกมาจากหม้อน้ํารถยนต์ได้ ในการตรวจเช็คระดับน้ำในหม้อน้ํารถยนต์และหม้อพักนั้น สามารถเช็คบ่อยครั้ง ยิ่งเช็คได้ทุกวันก่อนการใช้รถยิ่งดี เพราะเราจะได้ทราบว่ารถเราผิดปกติหรือไม่ วิธีตรวจเช็คน้ำในหม้อพักของหม้อน้ํารถยนต์ วิธีเช็คให้สังเกตที่หม้อพักน้ำยาหล่อเย็น จะมีสัญลักษณ์บอกระดับน้ำคือ Min และ Max หากน้ำอยู่ในระดับที่ต่ำกว่า Min (ขีดล่าง) คือน้ำน้อยเกินไป ถือว่าอันตราย เพราะอาจทำให้เครื่องยนต์ฮีตได้ วิธีแก้ก็แค่จัดการเติมน้ำยาหล่อเย็นเข้าไป จนให้ถึงสัญลักษณ์ Max (ขีดบน) […]

แบตเตอรี่รถยนต์มือสอง ที่ผู้ใช้รถยนต์มือสองควรรู้

แบตเตอรี่รถยนต์มือสอง

แบตเตอรี่รถยนต์ จัดเป็นแหล่งพลังงานสำรอง สำหรับรถยนต์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้นผู้ขับขี่รถยนต์ทุกคน จึงควรให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะคุณลูกค้าท่านใดที่กำลังมองหารถยนต์มือสองไว้ใช้งานสักคัน ดังนั้นจึงควรตรวจดูสภาพของแบตเตอรี่รถยนต์มือสอง คันที่จะซื้อด้วย วันนี้เราจะมาพูดคุยกันในหัวข้อ แบตเตอรี่รถยนต์มือสอง ที่ผู้ใช้รถยนต์มือสองควรรู้ กันนะคะ 1. ความรู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์มือสอง แบตเตอรี่รถยนต์ ไม่ใช่แหล่ง ผลิตกระแสไฟฟ้า แต่เป็นแหล่งเก็บไฟฟ้าสำรอง เมื่อใดก็ตามที่อัลเทอร์เนเตอร์หรือที่นิยมเรียกว่า ไดชาร์ท ซึ่งเป็นอุปกรณ์ ผลิตกระแสไฟฟ้า ไม่สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้ทัน เช่น การขับขี่ในตอนกลางคืนซึ่งใช้ระบบไฟเยอะกว่าปกติ ก็จะดึงไฟจากแบตเตอรี่มาใช้ ขณะเดียวกัน ถ้าไดร์ชาร์จทำงานได้ดีขึ้น หรือ หมุนเร็วขึ้น ก็จะมีกระแสไฟฟ้าเหลือจากการใช้งาน ซึ่งก็จะถูกส่งกลับเข้าไปยังแหล่งเก็บไฟฟ้าสำรอง (แบตเตอรี่) จนกว่า จะเต็มแบตเตอรี่จะถูกจ่ายไฟออกอย่างเดียวก็เฉพาะตอนสตาร์ทเครื่องยนต์เท่านั้น ทั้งนี้เพื่อส่งกระแสไฟเข้าสู่มอเตอร์สตาร์ท รวมถึงระบบต่างๆของเครื่องยนต์ เมื่อเครื่องยนต์สตาร์ทติดและทำงานแล้ว ไดร์ชาร์จก็จะทำหน้าที่ชาร์จประจุไฟเข้าแบตเตอรี่อย่างต่อเนื่อง นั่นหมายความว่า ขณะที่กระแสไฟฟ้าถูกจ่ายออกไป การชาร์จประจุเข้าลูกแบตเตอรี่ก็จะถูกกระทำควบคู่ไปพร้อมๆกัน หมุนเวียนเข้าออกแบตเตอรี่อยู่เสมอ ไม่ได้จ่ายออกไปจนหมดอย่างเดียวเท่านั้น  ดังนั้น กรณีที่แบตเตอรี่จะหมดประจุได้นั้น มีอยู่เพียง 2 กรณี เท่านั่นก็คือ  แบตเตอรี่เก็บไฟไม่อยู่ หรือ หมดอายุการใช้งาน ไดร์ชาร์จทำงานผิดปกติ หรือ […]

แบล็คลิส คืออะไร ถ้าติดแล้วควรทำยังไงดี ?

ออกรถสำหรับคนติดแบล็คลิส

หากจะพูดถึงเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน หลายๆคน อาจพบปัญหาจากผลกระทบจากเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ทำให้สถานะทางการเงินของบางคนอาจจะมีปัญหา ทำให้ต้องหันหน้ามาพึ่งการกู้หนี้ บัตรเครดิต เพื่อขอสินเชื่อเงินสดมาใช้หมุนเวียนในการดำรงชีวิตต่อไป บางคนอาจติดทั้งหนี้บัตรเครดิต ผ่อนรถ ผ่อนบ้าน ค่าใช้จ่ายต่างๆในชีวิตประจำวันอยู่ สำหรับใครที่อยากออกรถสักคัน แต่ติดเครดิตบูโร หรือ ติดแบล็คลิส ซึ่งคุณอาจกังวลใจ หรือไม่แน่ใจว่าจะสามารถขอสินเชื่อ หรือ ขอไฟแนนซ์รถมือสอง จากสถาบันการเงินได้ไหม วันนี้ เพชรยนต์ มีคำตอบให้ค่ะ   เพชรยนต์ ขาย รถยนต์มือสอง ราคาถูก คัดรถสวย คุณภาพเกรด A+ ดูเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ     1. แบล็คลิสต์คืออะไร? ข้อมูลในฐานระบบบูโรแห่งชาติ เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับการขอสินเชื่อต่างๆ ที่บุคคลนั้น มีอยู่ ในฐานระบบบูโรแห่งชาตินี้ จะเป็นตัวเก็บข้อมูลไว้สำหรับยืนยันว่าเรามีการชำระหนี้อย่างไรบ้าง และเรามีสินเชื่อกับสถาบันการเงินใดบ้าง ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี้หากได้รับการยินยอมจากเจ้าของบัญชีแล้ว สถาบันทางการเงินอื่นๆ สามารถเข้ามาตรวจสอบข้อมูลของเราได้  ว่าบุคคลนี้มีการผิดชำระหนี้ ซึ่งหากทางเจ้าของบัญชีได้ขอสินเชื่อไว้ แล้วมีการจ่ายล่าช้ามากกว่า 90 วันขึ้นไป  ก็ถือว่าติดแบล็กลิสต์นั่นเอง 2. ควรทำอย่างไรเมื่อติดแบล็คลิส ? แนะนำว่าหากมีเงินพร้อมแล้ว […]

บริษัท เพชรยนต์ เซ็นสัญญา MOU กับ Toyota Leasing Thailand

การจับมือร่วมกันพัฒนาไปอีกขั้นระหว่างบริษัทเพชรยนต์กับ Toyota Leasing Thailand การเซ็นสัญญา MOU พันธมิตรด้านไฟแนนซ์รายใหญ่ เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจรถยนต์มือสอง และรองรับลูกค้าที่ต้องการจัดไฟแนนซ์รถยนต์มือสองมากยิ่งขึ้น เพชรยนต์ ขาย รถยนต์มือสอง ราคาถูก คัดรถสวย คุณภาพเกรด A+ คลิก

เพชรยนต์ เข้าร่วมโครงการ Drive Connect Project with Used Car Dealers กับธนาคารธนชาต

รถมือสอง ธนาคารธนชาติ

ร่วมก้าวขึ้นไปอีกระดับ บริษัทเพชรยนต์ขอขอบพระคุณ ธนาคารธนชาต ที่เลือกบริษัทเพชรยนต์เป็น 1 ใน 10 ดีลเลอร์เพื่อเข้าร่วมโครงการ Drive Connect Project with Used Car Dealers ตั้งรับเชิงรุก..เราจะสู้ไปด้วยกัน ความร่วมมือช่วยสร้างกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ให้ธุรกิจรถยนต์มือสองพัฒนาไปก้าวไปข้างหน้า   เพชรยนต์ ขาย รถยนต์มือสอง ราคาถูก คัดรถสวย คุณภาพเกรด A+ คลิก

ประกาศแจ้ง นายเทพนพ​ แสงแก้ว​ (โก้) ได้พ้นสภาพจากการเป็นพนักงานฝ่ายขาย​ ของบริษัทฯ​

เทพนพ แสงแก้ว พ้นสภาพพนักงาน

บริษัท​ เพชรยนต์​ จำกัด ขอแจ้งให้ทราบ นายเทพนพ​ แสงแก้ว​ (โก้)​ ได้พ้นสภาพจากการเป็นพนักงานฝ่ายขาย​ ของบริษัทฯ​ เนื่องจากกระทำผิดข้อบังคับของบริษัทฯ​ อย่างร้ายแรง​ มีผลนับแต่วันที่​ 26​ มกราคม​ 2563​ แล้ว **การนำรถของบริษัทเพชรยนต์ ไปจำหน่ายหรือโฆษณา ให้บุคคลอื่นหลงเชื่อ หรือทำประการใดก็ตาม ให้ลูกค้าเข้าใจว่า เป็นผู้ได้รับอนุญาตให้จำหน่าย หรือ ตัวแทนจำหน่าย จากบริษัทฯ ทั้งๆ ที่ตนเองไม่ได้รับอนุญาต บริษัทฯ จะดำเนินคดีกับบุคคลนี้จนถึงที่สุด หากลูกค้าท่านใดพบเห็น การนำเสนอขายรถยนต์ของบริษัทเพชรยนต์ จากบุคคลคนนี้ ขอให้แจ้งเบาะแสมายังบริษัทเพชรยนต์ และขอเรียนแจ้งให้คุณลูกค้าทราบการโอนเงินที่เกี่ยวกับกิจการของบริษัท​ฯ​ ให้ท่านโอนเงินผ่านบัญชี​ นายวชิระ​ ณรงค์เพชร​ เท่านั้น​ **สอบถามเพิ่มเติม​โทร​ 093-269-9898 หรือ 094-971-2828   เพชรยนต์ ขาย รถยนต์มือสอง ราคาถูก คัดรถสวย คุณภาพเกรด A+ คลิก

ซื้อ รถมือสอง มา ควรเลือกประกันแบบไหนดี?

ประกันรถมือสอง

ปัจจุบันการเลือกซื้อ รถมือสอง มาใช้งาน ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเราสามารถจำกัดงบประมาณได้ว่าอยากได้รถประเภทไหน และมีงบประมาณในการซื้ออยู่ที่เท่าไร