วิธีเเก้ไขเมื่อติดเเบล็คลิสต์

วิธีเเก้ไขการติดเเบล็คลิส

ติดแบล็คลิสมันอะไรหรือ ก่อนอื่นเราต้องทราบก่อนว่าการติดแบล็คลิส เเบล็คลิสคืออะไร เราทำผิดอะไรทำไมถึงต้องติดแบล็คลิสต์ ?

1. ติดแบล็คลิสคือ อะไร เเละก่อนที่คุณจะรู้ คุณต้องไปขอสรุปรายการหนี้ที่ค้างชำระทั้งหมดก่อน

ไม่ว่าจะมาจากสถาบันการเงินใด จำนวนหนี้และดอกเบี้ยเป็นเท่าไร ต้องชำระต่องวดเท่าไร จะได้จัดทำรายรับร่ายจ่ายส่วนตัวได้อย่างเหมาะสม ลองดูว่าหนี้ก้อนไหนที่จ่ายให้หมดไวได้ก็รีบเคลียร์ให้จบ และหนี้ที่คิดดอกเบี้ยแบบทบต้นทบดอกก็ควรจัดการโดยเร็วที่สุด

2. เมื่อคุณทราบว่า ติดแบล็คลิสคือ อะไรเเล้วคุณควรไปเจรจากับสถาบันการเงิน

ในการขอเพิ่มระยะเวลาในการใช้หนี้ เพื่อเป็นการปรับโครงสร้างนี้เพราะสถาบันการเงินเองก็ไม่อยากให้หนี้ที่ก่อกลายเป็นหนี้เสีย

3. ทรัพย์สินบางอย่างที่สามารถขายได้ ก็ควรตัดใจขาย เพื่อนำมาชำระยอดคงค้าง

เช่น รถยนต์ เพื่อจะได้มีเงินก้อนมาชำระหนี้ ถือเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายได้พอสมควร แม้แต่เงินก้อนไม่ว่าจะมาจากเงินโบนัส ค่าคอมมิชชั่น หรือทรัพย์สินอื่นๆที่เปลี่ยนมาเป็นเงินได้ จำไว้ว่าทุกอย่างสามารถหาใหม่ได้ สำคัญคือต้องไม่ทำให้เดือดร้อน

4. อย่าทำพลาดเป็นครั้งที่สอง เพราะการ ติดแบล็คลิสคือ เรื่องที่ไม่ดี

หากนี่คือโอกาสในการแก้ตัว ก็ควรที่จะทำให้ได้ตามที่รับปากไว้ ควรชำระหนี้ให้ตรงเวลา และเก็บเอกสารทั้งหมดไว้ เพราะสามารถนำไปยื่นให้เจ้าหน้าที่ดู ในการขอสินเชื่อครั้งใหม่หลักจากที่พ้นแบล็คลิสไปแล้ว

5. หยุดสร้างหนี้เพิ่ม ถ้าคุณไม่อยาก ติดแบล็คลิส

ทั้งที่อยู่ระหว่างการชำระหนี้ หรือชำระหมดแล้ว ปล่อยสมองให้ผ่อนคลายบ้าง ลองทบทวนดูว่าที่ผ่านมาต้องเจอกับอะไรบ้าง

6. ตรวจสอบข้อมูลเครดิต ว่าคุณ ติดแบล็คลิส หรือไม่

สามารถทำการตรวจสอบได้ที่บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติหรือเครดิตบูโร เพื่อเป็นการอัพเดตข้อมูลที่ถูกต้อง ซึ่งต้องรออย่างน้อย 3 ปีจึงจะสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้อีกครั้ง

7. พยายามรักษาเครดิตเอาไว้

หลังจากจัดการกับปัญหาที่ค้างคาได้หมดสิ้น การรักษาเครดิตต่อจากนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญ ในอนาคตอาจมีเรื่องที่ต้องยื่นขอสินเชื่อหรือทำบัตรเครดิตเพื่อใช้ในยามจำเป็น ส่วนบัตรเครดิตใดที่มีโอกาสสูงว่าจะก่อหนี้เพิ่มก็ควรปิดไป เหลือใช้เพียงแค่ไม่กี่ใบก็พอ

บทส่งท้าย การติดแบล็คลิสคือ อะไร เเละวิธีเเก้ไขปัญหาการติดเเบล็คลิสมาฝากค่า

ในปัจจุบันการยื่นกู้สินเชื่อบัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสดจะสามารถทำได้ง่าย จนทำให้ปัญหาการติดเเบล็คลิสหรือมีประวัติเสียในการผ่อนชำระเพิ่มมากขึ้นอย่างน่าตกใจ เเละบางครั้งอาจจะทำให้คุณเสียสมดุลในการบริหารจัดการเงิน เเละมีหนี้สะสมอยู่เป็นจำนวนมาก เเต่ก็อย่าเพิ่งตื่นตระหนกมากจนเกินไป เพราะทุกปัญหามีทางเเก้ไขอยู่เสมอ เรานี้ทางบริษัทเพชรยนต์จึงทำวิธีการเเก้ไขปัญหาการติดเเบล็คลิสต์เบื้องต้นมาฝากคุณลูกค้าทุกท่าน เพื่อจะได้ไม่มีประวัติเครดิตเสีย เเละไม่สามารถยื่นกู้รถยนต์ได้ค่ะ การไม่เป็นหนี้จนเกินกำลังของการผ่อนชำระเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ยังไงอย่าลืมบริหารจัดการเงินของคุณให้พอดี เเละไม่มีประวัติเครดิตเสียนะค่า

ชมรถมือสองสวยๆ คัดเกรด A++ คลิ๊กที่รูปเลย..

รถกระบะมือสอง สภาพนางฟ้า

รถเก๋งมือสอง คัดเกรด A++

รถ SUV มือสองเกรด A++

รถตู้มือสองคัดสวยเกรดนางฟ้า

ค้นหารถมือสอง คัดสวยๆ เกรด A++

ลองพิมพ์ คำค้นหา เช่น   วีออส | ซีวิค | วีโก้   เป็นต้น 

รถมือสองคัดสวย ๆ เกรดA++

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับ การตั้งค่าคุกกี้ ใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้จะถูกใช้เพื่อติดตามข้อมูลทางสถิติและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานเว็บไซต์ (เช่น หน้าเว็บที่เข้าชม ลิงก์ที่คลิก ระยะเวลาที่เข้าชมแต่ละหน้า) Phetyont จะใช้ข้อมูลนี้เพื่อพัฒนาปรับปรุงเว็บไซต์และและส่งมอบเนื้อหาที่มีความเหมาะสมแก่ท่าน คุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งข้อมูลที่อาจระบุตัวตนได้แก่บุคคลภายนอกเว้นแต่กรณีมีความจำเป็นที่จะต้องเปิดเผยแก่ผู้ให้บริการภายนอกที่ได้รับอนุญาตจาก Phetyont ให้ดำเนินการวิเคราะห์ข้อมูลและประมวลผลแทน Phetyont ทั้งนี้ ผู้ให้บริการภายนอกดังกล่าวจะไม่สามารถใช้ข้อมูลภายใต้วัตถุประสงค์ของตนเองได้
  Cookies Details

บันทึก