5 ข้อดีที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อรถมือสอง ที่รถป้ายแดงไม่มีให้คุณ

1. ฟรีดาวน์ ไม่ต้องใช้เงินออกรถ

ข้อดีข้อแรกที่รถมือสองมีให้คุณคือ คุณสามารถซื้อรถยนต์ 1 คันได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการซื้อเลยแม้แต่บาทเดียว (เงื่อนไขเป็นไปตามเต็นท์รถมือสองที่คุณเลือก) และโดยปรกติถ้าเราจะซื้อรถยนต์ป้ายแดง 1 คัน เราจะต้องใช้เงินดาวน์ประมาณ 25 – 40% ของราคารถยนต์ แต่ถ้าคุณซื้อรถยนต์มือสอง คุณสามารถซื้อรถแบบฟรีดาวน์ โดยยื่นขอยอดจัดไฟแนนซ์ได้เต็มจำนวนตามราคาของรถยนต์ได้เลย และบางเต็นท์ก็ยังมีโปรโมชั่นฟรีค่าดำเนินการในการจัดไฟแนนซ์ และยังอาจจะฟรีค่าโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์อีกด้วย เพราะฉะนั้นการซื้อรถยนต์มือสองจึงทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อรถยนต์ได้เยอะมากเลยทีเดียว

2. สเปคเดียวกัน ราคาถูกกว่า

เหตุผลที่หลายคนตัดสินใจซื้อรถยนต์มือสองมาใช้งานคือเรื่องราคา เพราะรถมือสองที่สเปคเดียวกัน ปีเดียวกัน ราคาถูกลงมากว่ารถป้ายแดงมากถึงหลักหลายแสนบาทเลยทีเดียว ถึงแม้ว่ารถมือสองอาจจะผ่านการใช้งานมาบ้าง แต่เราเลือกซื้อรถมือสองที่เต็นท์ที่รถยนต์มีคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือ มีการรับประกันอย่างชัดเจนแล้ว ยังไงรถที่เราตัดสินใจซื้อมาก็ย่อมคุ้มค่ากับราคาที่เราจ่ายไปแน่นอน ไม่เพียงเท่านั้นเรายังสามารถต่อรองราคารถ ขอส่วนลดราคาพิเศษจากเต็นท์ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มเลยค่า

3. ซื้อเงินสดได้ง่ายกว่า

การซื้อรถยนต์ป้ายแดงไม่ว่าคุณจะซื้อด้วยเงินสด หรือซื้อด้วยการจัดไฟแนนซ์ คุณจะต้องใช้เวลารอรถประมาณ 1 – 12 เดือนกันเลยทีเดียว (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับยอดขายของรุ่นที่คุณเลือกซื้อ) แต่ถ้าคุณเลือกซื้อรถมือสอง ไม่ว่าคุณจะซื้อด้วยเงินสด หรือซื้อด้วยการจัดไฟแนนซ์ คุณสามารถรับรถกลับบ้านไปใช้ภายในวันที่คุณทำสัญญาซื้อขายเสร็จได้เลย เรียกได้ว่าสะดวก และรวดเร็วสุด ๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้รถทันที และไม่อยากใช้เวลารอรถนานหลาย
เดือน

4. มีตัวเลือกเยอะ สามารถกำหนดงบประมาณได้

คุณสามารถกำหนดงบประมาณในการซื้อรถมือสองได้ เมื่อคุณตั้งงบประมาณสำหรับการซื้อรถยนต์มือสองสัก 1 คันแล้ว คุณสามารถเลือกเปรียบเทียบรถยนต์ได้หลายรุ่นในงบประมาณที่คุณตั้งไว้จนกว่าจะถูกใจคุณ ในเต็นท์รถมือสองมีตัวเลือกเยอะมาก มีให้เลือกแทบทุกรุ่น ทุกปี และหลากหลายสี ให้คุณเลือกก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อ

5. ลดต้นทุน สามารถประหยัดเงินไปลงทุนอย่างอื่นได้

หลายคนอาจจะคิดว่ารถมือสองต้องผ่านการใช้งานมานาน และเลขไมล์ต้องเยอะมากแน่เลย แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ในปัจจุบันรถยนต์มือสองได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนทำให้เต็นท์รถมือสองบางเต็นท์มีจำนวนสต็อกรถมากถึง 400 คันเลยทีเดียว ( เพชรยนต์ มีสต็อกรถมากกว่า 350+ คัน) เมื่อมีสต็อกรถมือสองเยอะถึงหลักร้อยคันแล้วย่อมมีรถให้เลือกหลากหลายแบรนด์ หลายสเปค มีให้เลือกตั้งแต่ปีเก่ายันปีใหม่ล่าสุด และที่ว้าวไปกว่านั้นบางเต็นท์ยังมีรถมือสองที่ไมล์หลักร้อย รถแทบจะเป็นรถป้ายแดงที่นำมาจำหน่ายในราคามือสองอีกด้วย

ซึ่งจะทำให้เราสามารถซื้อรถยนต์มือสองที่สภาพใหม่เหมือนรถป้ายแดงในราคารถยนต์มือสองได้นั่นเอง เพียงเท่านี้เราก็จะประหยัดเงินไปได้ถึงหลักแสนบาท แถมรถที่เราซื้อมายังมีประกันศูนย์อยู่ สามารถนำรถเข้าไปเช็ก หรือซ่อมที่ศูนย์ได้เหมือนรถป้ายแดงเลย ดังนั้นเราจึงสามารถนำเงินที่เหลือไปใช้ หรือลงทุนอย่างอื่นได้ เรียกได้ว่าสุดคุ้มไปเลย

สรุป 5 ข้อดี รถมือสอง ที่คุ้มค่ากว่ารถป้ายเเดง

รถมือสอง เป็นตัวเลือกที่ดี เเละคุ้มค่าสำหรับคนที่ต้องการอยากมีรถไว้ใช้งานสักคันในงบที่มีจำกัด หรือคนที่ต้องการประหยัดเงินเพื่อไปใช้ลงทุนอื่น ๆ โดยอยากประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อรถ ในปัจจุบันเต็นท์รถมือสองมีให้เลือกซื้อเยอะเเยะมากมาย มีอยู่ทุกจังหวัดในประเทศไทย มีให้เลือกทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น ทุกปี หลากหลายสภาพ ราคาจับต้องได้ เเละที่โดดเด่นไม่เเพ้รถป้ายเเดงเลยคือเรื่องของ โปรโมชั่น ตัวอย่างเช่น ฟรีดาวน์ไม่ต้องใช้เงินออรถ, ขับฟรีตั้งเเต่ 60 – 120 วัน, ช่วยค่างวดรถยนต์ 12 เดือน หรือฟรีส่งรถยนต์ทางรถสไลด์ทั่วประเทศถึงหน้าบ้านคุณลูกค้า เป็นต้น (ลูกค้าสามารถสอบถามโปรโมชั่นที่เต็นท์ที่ลูกค้าต้องการจะออกรถได้เลยค่า) เรียกได้ว่าคุ้มค่า เหมาะสมกับเงินที่จ่ายไปอย่างเเน่นอน สุดท้ายเพชรยนต์หวังว่าบทความนี้จะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจในการซื้อรถยนต์มือสองให้กับคุณลูกค้าทุกท่านนะคะ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับ การตั้งค่าคุกกี้ ใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้จะถูกใช้เพื่อติดตามข้อมูลทางสถิติและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานเว็บไซต์ (เช่น หน้าเว็บที่เข้าชม ลิงก์ที่คลิก ระยะเวลาที่เข้าชมแต่ละหน้า) Phetyont จะใช้ข้อมูลนี้เพื่อพัฒนาปรับปรุงเว็บไซต์และและส่งมอบเนื้อหาที่มีความเหมาะสมแก่ท่าน คุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งข้อมูลที่อาจระบุตัวตนได้แก่บุคคลภายนอกเว้นแต่กรณีมีความจำเป็นที่จะต้องเปิดเผยแก่ผู้ให้บริการภายนอกที่ได้รับอนุญาตจาก Phetyont ให้ดำเนินการวิเคราะห์ข้อมูลและประมวลผลแทน Phetyont ทั้งนี้ ผู้ให้บริการภายนอกดังกล่าวจะไม่สามารถใช้ข้อมูลภายใต้วัตถุประสงค์ของตนเองได้
  Cookies Details

บันทึก