วิธีขัดไฟหน้ารถยนต์ด้วยตัวเอง ด้วยงบเพียง 99 บาทเท่านั้น !!!

วิธีขัดไฟหน้ารถยนต์ด้วยตัวเอง ด้วยงบเพียง 99 บาทเท่านั้น !!!

รถยนต์ค่อนข้างเป็นสิ่งที่สำคัญในชีวิตประจำวันของใครหลายคน ไม่ว่าจะใช้เดินทางในการไปทำงาน ไปตลาด ไปห้างสรรพสินค้า เดินทางไปต่างจังหวัด หรือใช้ขนส่งสินค้าต่าง ๆ ในทางธุรกิจ เป็นต้น

เมื่อเราใช้รถยนต์เป็นประจำเวลาเราเดินทางเราต้องเปิดไฟตลอดระยะเวลาการเดินทางเป็นประจำอยู่แล้ว เรามักจะพบว่าโคมไฟหน้าของตัวรถจะมีฝ้าขุ่นมัว โคมไฟเปลี่ยนจากสีใสเป็นสีเหลือง หรือมีสีหมองลง อาการแบบนี้คือ “อาการโคมหน้าไฟเหลือง”

เมื่อเราพบเจอปัญหา “โคมไฟหน้ารถเหลือง” หลาย ๆ คนอาจจะรีบนำรถยนต์ไปเข้าอู่เพื่อให้ช่างผู้เชี่ยวชาญแก้ไขปัญหานี้ให้ ซึ่งราคาที่เรานำรถยนต์ไปเข้าอู่นั้นราคาค่อนข้างแพง มีตั้งแต่หลักร้อยจนไปถึงหลักพันบาทเลยทีเดียว วันนี้เพชรยนต์จึงอยากมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาโคมไฟหน้ารถเหลืองด้วยตัวคุณเองในงบที่แสนประหยัดเพียง 99 บาทเท่านั้น

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับการ ขัดไฟหน้ารถยนต์

 1. Compound น้ำยาขัดเงาละเอียด (ราคาเริ่มต้นประมาณ 99 บาท) 1 หลอดสามารถขัดได้หลายครั้ง
 2. ผ้าไมโครไฟเบอร์สะอาด 2 ผืน
 3. น้ำยาขัดเงาพร้อมเคลือบสีรถ (ราคาเริ่มต้นประมาณ 59 บาท) 1 หลอดสามารถขัดได้หลายครั้ง จะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ เป็นตัวช่วยให้โคมไฟหน้ารถของเราใสมากขึ้น และคงทนนานกว่าเดิม

5 ขั้นตอนการ ขัดไฟหน้ารถยนต์ หน้ารถง่าย ๆ

 1. นำ Compound น้ำยาขัดเงาละเอียดมาทาให้ทั่วที่บริเวณโคมไฟหน้ารถแล้วทิ้งไว้ประมาณ 5 -10 นาที
 2. หลังจากรอจนครบเวลาแล้ว นำผ้าไมโครไฟเบอร์แบบแห้งมาเช็ด Compound น้ำยาขัดเงาละเอียด ออกจากบริเวณโคมไฟหน้ารถ
 3. สังเกตดูบริเวณโคมไฟหน้ารถว่าใสจนเราพอใจแล้วหรือยัง ถ้ายังเราสามารถนำ Compound น้ำยาขัดเงาละเอียด มาทาทิ้งไว้อีกรอบได้ โดยใช้เวลาประมาณ 5 – 10 นาทีเหมือนเดิม
 4. หลังจากรอจนครบเวลาแล้ว เราก็นำผ้าไมโครไฟเบอร์แบบแห้งมาเช็ดน้ำยาขัดเงาออกได้เลย
 5. ต่อมาให้นำน้ำยาขัดเงาพร้อมเคลือบสีรถมาทาบริเวณโคมไฟหน้ารถให้ทั่ว แล้วใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์แบบแห้งอีกผืนมาเช็ดน้ำยาขัดเงาพร้อมเคลือบสีรถออกได้เลยโดยไม่ต้องทิ้งไว้

วีดีโอขั้นตอนการขัดโคมไฟหน้ารถยนต์อย่างละเอียด

ก่อนขัด เเละ หลังขัด

บทส่งท้าย วิธี ขัดไฟหน้ารถยนต์

การขัดไฟหน้ารถยนต์ไม่ใช่เรื่องยาก เราสามารถทำได้เอง เเค่เตรียมอุปกรณ์ 2 – 3 อย่าง เเละมีเพียง 5 ขั้นตอนง่าย ๆ เท่านี้ก็สามารถทำให้โคมไฟหน้ารถยนต์ของคุณกลับมาใส สะอาด เหมือนเอารถไปขัดที่อู่รถยนต์โดยช่างผู้เชี่ยวชาญแล้ว ในงบที่สุดแสนจะประหยัด เเละอุปกรณ์ที่เราซื้อมา 1 ครั้งก็นำมาขัดใหม่ได้อีกอย่างครั้ง เมื่อเฉลี่ยราคาต่อครั้งเเล้ว ไม่ถึง 99 บาทเเน่นอน เรียกได้ว่าสุดคุ้มจริง ๆ หลังจากอ่านบทความนี้จบเเล้ว อย่าลืมลองทำตามกันนะค่าาา

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับ การตั้งค่าคุกกี้ ใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้จะถูกใช้เพื่อติดตามข้อมูลทางสถิติและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานเว็บไซต์ (เช่น หน้าเว็บที่เข้าชม ลิงก์ที่คลิก ระยะเวลาที่เข้าชมแต่ละหน้า) Phetyont จะใช้ข้อมูลนี้เพื่อพัฒนาปรับปรุงเว็บไซต์และและส่งมอบเนื้อหาที่มีความเหมาะสมแก่ท่าน คุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งข้อมูลที่อาจระบุตัวตนได้แก่บุคคลภายนอกเว้นแต่กรณีมีความจำเป็นที่จะต้องเปิดเผยแก่ผู้ให้บริการภายนอกที่ได้รับอนุญาตจาก Phetyont ให้ดำเนินการวิเคราะห์ข้อมูลและประมวลผลแทน Phetyont ทั้งนี้ ผู้ให้บริการภายนอกดังกล่าวจะไม่สามารถใช้ข้อมูลภายใต้วัตถุประสงค์ของตนเองได้
  Cookies Details

บันทึก