Category Archives: ความรู้รถมือสอง

รถ SUV กับ PPV ต่างกันอย่างไร?

แม้ว่าในปัจจุบันรถ SUV และ PPV จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่หลายท่านก็ยังคงเข้าใจผิดเกี่ยวกับรถ 2 ประเภทนี้ วันนี้เพชรยนต์จึงรวบรวบข้อมูลมาให้แก่ทุกท่านได้ทำความเข้าใจอย่างถูกต้อง มาเริ่มอ่านกันเลย!...

ฤกษ์ออกรถมงคลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2567

จะซื้อรถคันใหม่ทั้งทีต้องหาฤกษ์ดีเพื่อความปัง รวมฤกษ์ออกรถมงคลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2567 ฤกษ์ไหนเฮง ฤกษ์ไหนจึ้งสุด เพชรยนต์รวมมาให้แล้ว เช็กได้เลย!...

3 อาชีพที่ไฟแนนซ์อนุมัติยาก

แม้ว่าในปัจจุบันไฟแนนซ์จะอนุมัติสินเชื่อหลากหลายอาชีพมากขึ้น แต่ก็ยังคงมีอีก 3 อาชีพหลักที่ทางไฟแนนซ์ยังไม่ค่อยพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ เพราะเหตุผลอะไรถึงไม่รับพิจารณา และจะมีอาชีพอะไรบ้าง มาเช็กกันเลย!...

รู้หรือไม่? เกียร์มีทั้งหมดกี่ประเภท แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร

คุณเคยสงสัยกันหรือไม่? ว่าแท้จริงแล้วรถยนต์ที่เราใช้งานกันทุกวันนั้นมีเกียร์ทั้งหมดกี่แบบ แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เพชรยนต์จึงนำบทความนี้มาเพื่อแชร์เพื่อไขข้อสงสัยให้ทุกท่าน...

10 เหตุผลที่ควรซื้อรถยนต์ส่วนตัว

ในปัจจุบันต้องยอมรับเลยว่า รถยนต์ส่วนตัว นั้นเป็นสิ่งค่อนข้างสำคัญในชีวิตประจำวันเลย วันนี้เพชรยนต์จึงนำข้อมูลมาช่วยให้ทุกท่านได้ใช้ประกอบในการตัดสินใจก่อนจะซื้อรถยนต์ส่วนตัวค่า ไปอ่านกันเลย!...

7 ตัวย่อ และประเภทของรถยนต์ที่คนมีรถควรรู้

วันนี้เพชรยนต์จึงรวบรวมตัวย่อ และประเภทของรถยนต์มาฝากคุณลูกค้าทุกท่าน เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง และช่วยป้องกันการสับสนหรือบอกประเภทของรถยนต์ผิดพลาดนั่นเอง...

ฤกษ์ออกรถมงคลประจำเดือน เมษายน 2566

อยากได้รถสวย มีฤกษ์ดี ซื้อมาใช้เเล้วปังต้องอ่าน! วันนี้เพชรยนต์รวบรวม ฤกษ์ออกรถประจำเดือน เมษายน 2566 ให้ทุกท่านได้เลือกก่อนตัดสินใจออกรถค่า...

สีรถมงคลประจำวันเกิด 2566 สีไหนใช้แล้วปัง สีไหนช่วยเสริมเรื่องอะไรมาดู!

เมื่อเราอยากจะออกรถยนต์คันใหม่ทั้งที เราก็ต้องเลือกสีรถที่ถูกโฉลก สีที่จะทำให้ปัง วันนี้เพชรยนต์จึงนำสีรถมงคลประจำวันเกิด ประจำปี 2566 มาฝากทุกท่านค่า...

ดอกเบี้ยรถใหม่ของปี 2566 คิดยังไง? ต้องรู้! ก่อนตัดสินใจซื้อรถมือสอง

หลายท่านคงยังไม่ทราบว่าอัตราดอกเบี้ยรถใหม่นั้นแท้จริงแล้วอยู่ที่เท่าไหร่ มีเงื่อนไขใดบ้างจึงจะได้ลดต้นลดดอก วันนี้เพชรยนต์จึงรวบรวมข้อมูลมาให้ทุกท่านได้ทราบกันค่า...

3 อันดับรถกระบะมือสองขายดีที่สุดประจำปี 2023

วันนี้ทางเพชรยนต์รวบรวมข้อมูล รถกระบะมือสอง รุ่นที่ขายดีที่สุด 3 อันดับ ประจำปี 2023 รุ่นไหนยอดนิยม รุ่นไหนห้ามพลาด ก่อนตัดสินใจซื้อต้องอ่าน!...

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับ การตั้งค่าคุกกี้ ใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้จะถูกใช้เพื่อติดตามข้อมูลทางสถิติและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานเว็บไซต์ (เช่น หน้าเว็บที่เข้าชม ลิงก์ที่คลิก ระยะเวลาที่เข้าชมแต่ละหน้า) Phetyont จะใช้ข้อมูลนี้เพื่อพัฒนาปรับปรุงเว็บไซต์และและส่งมอบเนื้อหาที่มีความเหมาะสมแก่ท่าน คุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งข้อมูลที่อาจระบุตัวตนได้แก่บุคคลภายนอกเว้นแต่กรณีมีความจำเป็นที่จะต้องเปิดเผยแก่ผู้ให้บริการภายนอกที่ได้รับอนุญาตจาก Phetyont ให้ดำเนินการวิเคราะห์ข้อมูลและประมวลผลแทน Phetyont ทั้งนี้ ผู้ให้บริการภายนอกดังกล่าวจะไม่สามารถใช้ข้อมูลภายใต้วัตถุประสงค์ของตนเองได้
  Cookies Details

บันทึก